HẠT MẮC CA ĐƯỢC GỌI LÀ “NỮ HOÀNG CỦA CÁC LOẠI HẠT

 Hạt Macca là hạt giống của cây macadamia, có nguồn gốc từ Úc và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chằng hạn như Brazil, Costa Rica, Hawaii, New Zealand, trong đó có Việt Nam.

Hạt Macadamia là loại hạt có hương vị tinh tế, giống như bơ, có vị bùi ngậy, đem lại cảm giác mới lạ cho những người lần đầu được thưởng thức. Giống như hầu hết các loại hạt khác, hạt macca rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này được coi như là một phương thuốc kỳ diệu giúp điều trị hiệu quả một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu. Vì vậy nó được mệnh danh là “ nữ hoàng của các loại hạt”.

Hạt mắc ca có giá trị dinh dưỡng rất lớn trong thế giới các loại hạt. Trong hạt mắc ca có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như các chất béo đơn không no, chất đạm,chất xơ và gồm nhiều loại Vitamin khác, photpho, sắt, manga….
Ngoài ra, vỏ mắc ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Trong đó thành phần quan trọng và chứa nhiều chất dinh dưỡng là phân nhân. Mắc ca thường có vị béo, ngọt,giòn tan nếu được kết hợp làm các món ăn thì sẽ hấp dẫn hơn.
Mắc ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp cho các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng, có vị thơm ngon, bổ dưỡng và hiệu quả kinh tế cao.
Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc ca còn là sản phẩm làm đẹp cao cấp, một trong những thần dược cho làn da. trong đó có chứa nhiều đạm thực vật, omega 3, omega 6, omega 9 và có hơn 20 loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

     Ngoài ra thì các chất dinh dưỡng khác trong hạt mắc ca như đồng, vitamin B1, mangan hay magie  đều là những chiến binh đắc lực trong việc giữ cho thần kinh khỏe mạnh.Với công dụng này, hạt mắc ca rất thích hợp để bổ sung một cách hợp lý vào thực đơn của người cao tuổi và những người phải hoạt động trí não căng thẳng.

     Mắc ca là nguồn cung cấp canxi, magie và kali. Những khoáng chất này giúp ngăn chặn quá trình khử khoáng xương. Còn photpho có trong macca cũng như các loại hạt dinh dưỡng khác sẽ thúc đẩy quá trình khoáng hóa của răng và xương. Hạt macca cũng là nguồn axit alpha-linolenic tốt và axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm và giúp điều trị viêm, đồng thời ngăn ngừa viêm khớp.

     Bên cạnh đó mắc ca còn là một thực đơn tốt cho tim mạch, vì nó chứa các axit béo không bão hòa đơn, có tác dụng hạn chế việc hình thành các cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ hoặc suy tim do tắc nghẽn mạch máu. Đồng thời hỗ trợ cải thiện tốt lượng đường trong máu….

    Hạt mắc ca là loại hạt dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Do vậy, dù bạn là nam hay là nữ, là người bình thường hay đang mang thai, trẻ em hay người già. Thì việc thường xuyên sử dụng các loại hạt dinh dưỡng sẽ mang lại những lợi ích hết sức tích cực cho sức khỏe con người.

.

PV