DỰ ÁN – CHỢ XÓM MỚI NHA TRANG

Chợ xóm mới số 49 Ngô Gia Tự nằm ngay giữa trung tâm thành phố Nha Trang, nơi có nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán.Chợ nổi tiếng về các mặt hàng hải sản tươi sống và hải sản khô các loại, các mặt hàng thực phẩm hải sản tươi sống, bách hóa gia dụng, lương thực và thực phẩm công nghệ đặc biệt ngành hàng ăn uống của chợ khá nổi tiếng. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, tuy đã được xây sửa lại vào năm 2003 nhưng hình thức và chất lượng hạ tầng chợ chưa được cải thiện và mở rộng nhiều.

 

 

 

Khu giải trí.

Chợ xóm mới là một trong những địa điểm hấp dẫn mà bất cứ người khách du lịch nào đến Nha Trang cũng muốn ghé thăm.

Chợ được hình thành vào những năm 1960, đến nay hạ tầng kỹ thuật đã xuống cấp, không gian kinh doanh chật chội, các ngành hàng đang được bố trí tự phát chưa hợp lý ví dụ như gian hàng kinh doanh thực phẩm bố trí xen kẽ với quần áo, vải vóc…nhu cầu mua sắm của khách du lịch và người dân tang cao mà diện tích hiện nay không đảm bảo. Vì vậy việc đầu tư xây dựng trung tâm thương mại chợ Xóm mới là cần thiết.

 

Về hình thức kiến trúc: lấy ý tưởng từ cổng vòm cũ được chắt lọc them chi tiết tạo nên một hình thức kiến trúc mang phong cách châu âu.

Về ý tưởng mặt bằng tổng thể: Do vị trí khu đất nằm tại trung tâm Thành phố Nha Trang giao giữa các đường phố Ngô Gia Tự huỳnh thúc kháng vô trừ Trần Nguyên Hãn nên khu đất tương đối vuông nên mặt bằng được bố trí tận dụng được các lối vào từ các tuyến phố.

PV