nhóm bảo quản rau quả

BẢO QUẢN RAU QUẢ, THỰC PHẨM

– Mỗi loại rau, củ quả đều có một phương pháp tiền xử lý và dải nhiệt độ thích hợp nhằm giữ đươc chất lượng (màu, độ tươi, chất lượng dinh dưỡng, tỷ lệ thối hỏng, héo…cho phép) trong một thời gian nhất định.

 

rau-qua-dong-lanh2

 

rau-cu-va-trai-cay

 

– Để chống hư hỏng rau quả trong quá trình tập kết, tiền xử lý, NanoIce lỏng được pha với nước sạch tạo thành Nước lạnh, sử dụng ngâm rửa và bảo quản trong quá trình chế biến, đóng hộp. Nước lạnh cũng được tạo ra thông qua các dàn làm lạnh mà NanoIce lỏng là tác nhân lạnh;

– Đối với rau quả đã được phân loại chon lựa và rửa sạch, NanoIce rắn hoặc lỏng được tạo ra từ nước sạch, có bổ sung phụ gia là một số chất kháng khuẩn và chống ôxy hóa trong giới hạn nhất định để làm lạnh trực tiếp-hoặc làm đông. Rau quả được bảo quản và đông lạnh trực tiếp, phần lớn bằng NanoIce khô, được vận chuyển trong các hộp, thùng kín, sạch, … đến các cửa hàng hoặc lưu giữ trong các kho lạnh với thời gian lên đến vài tháng đến một năm.

saladbar

 

Đối với các kho lạnh, các loại rau củ quả được đặt trong các vùng nhiệt độ thích ứng. NanoIce lỏng trở thành các tác nhân lạnh, thay thế cho Freon hay Amoniac.

– Bảo quản quả vải cũng là đối tượng cần nghiên cứu, vì ngoài các bước tiền xử lý, các chế độ làm đông <-30°C – >-35°C cũng có thể đạt được bằng làm lạnh gián tiếp với NanoIce tạo ra từ chất lỏng và các chế độ kết tinh phù hợp.

– Các loại thực phẩm khác: Trứng, thịt, sữa …

– Các loại thịt gia súc gia cầm đều được bảo quản bằng chế độ đông lạnh, mà trong đó NanoIce từ nước sạch được sử dụng như tác nhân lạnh trực tiếp (Thịt gia cầm) hoặc gián tiếp trong các tủ lạnh (sữa, trứng) tủ đông (Thịt gia súc, gia cầm).