NANOICE TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG HIỆU QUẢ

Đây là vấn đề quan trọng góp phần giảm chi phí đầu tư và năng lượng trong điều hòa không khí (ĐHKK) cho các tòa nhà, căn hộ, các tòa nhà công sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng khác (nhà ga, nhà thi đấu, rạp chiếu phim, hội trường, siêu thị…)

Như ta đã biết, hệ thống ĐHKK hiện nay làm việc trên cơ sở sử dụng trực tiếp các tác nhân làm lạnh như Freon và nay Amoniac. Thông qua chu trình tuần hoàn của các tác nhân lạnh và thông qua hệ thống trao đổi nhiệt trung tâm, không khí được làm lạnh tối đa đến khoảng 5°C -10°C rồi được cấp đi sử dụng tại các tầng, các phòng. Không khí đã được sử dụng nói trên tại các tầng, các phòng lại được gộp lại với nhau trước khi quay vòng trở về hệ thống trao đổi nhiệt trung tâm  để làm lạnh lại … Một lượng lớn năng lượng bị thất thoát (sau công đoạn nén tác nhân lạnh về dạng lỏng) ở dạng khí nóng, gây ô nhiễm nhiệt thứ cấp.

p4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi tác nhân lạnh là NanoIce lỏng được thay thế cho Freon và Amoniac. Hệ thống trao đổi nhiệt trung tâm sẽ gọn lại do khả năng hấp phụ nhiệt của NanoIce lỏng cao hơn so với các tác nhân trước đây, mặt khác nhiệt độ lạnh sâu của NanoIce lỏng cho phép làm lạnh không khí sâu hơn, song nếu vẫn giữ nhiệt độ không khí 10°C -15°C thì lượng NanoIce lỏng siêu lạnh nói trên dùng cho hấp phụ nhiệt nhỏ hơn nhiều.

Năng lượng điện theo phương pháp ĐHKK mới còn 35-40% so với các Hệ ĐHKK cũ khi đáp ứng nhu cầu ĐHKK như nhau.

Tương tự như vậy, khi sử dụng NanoIce lỏng trong việc sản xuất Tuyết nhân tạo và xây dựng các Sân trượt băng.